Cách giảm cân

Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao dành cho nam và nữ

Bạn đang thắc mắc về chỉ số cân nặng và chiều cao như thế nào là đạt chuẩn? Có quá nhiều luồng thông tin chia sẻ, điều này làm bạn cảm thấy bối rối? Hãy cùng Ngọc Dung đi tìm đáp án chính xác cho vấn đề ” Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao dành cho nam và nữ ” nhé.

Một thân hình lý tưởng là phải đảm bảo được sự hòa hợp giữa chiều cao và cân nặng. Chính vì thế, mức chuẩn mực số đo 3 vòng sẽ tương đối khác nhau.

Đối với nữ – Mức chiều cao cân nặng như thế nào là lý tưởng ?

Tỉ lệ phụ nữ có chiều cao từ 1 mét 40 – 1 mét 60 gần 60%, trong khi đó tỉ lệ chị em cao từ 1 mét 60 – 1 mét 80 cực kì thấp. Chính vì vậy, chúng ta sẽ có được 1 bảng thống kê chuẩn về số đo chiều cao và cân nặng tương ứng như hình bên dưới.

Bảng cân nặng theo chiều cao dành cho nữ giới

Bảng cân nặng theo chiều cao dành cho nữ giới

Bạn cứ thử hình dung xem, nếu bạn chỉ cao tầm 1 mét 50 mà bạn nặng gần 55 kg. Thì chắc chắn, người ngoài họ nhìn vào sẽ chê bạn béo ngay. Nếu bạn không tin, bạn có thể thử soi mình trước gương.

Xem thêm bài viết giảm mỡ hay Bí quyết tập thể dục giảm mỡ bụng tại nhà

thế nào là 3 vòng chuẩn của cơ thể bạn gái

Thế nào là 3 vòng chuẩn của cơ thể bạn gái

Nếu bạn vẫn chưa biết thế nào là 3 vòng chuẩn mực, thì có thể xem ngay hình mình họa phía trên. Khi cơ thể bạn đáp ứng đủ những tiêu chí này thì bạn đã có được 1 cơ thể mà hàng ngàn người mơ ước rồi đó.

Chính vì thế, hãy cố gắng giảm cân và duy trì mức cân nặng hợp lý nhất. Nhớ là phải áp dụng những phương pháp có khoa học nhé. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ và chưa hình dung ra được là mình nên làm thế nào? Thì hãy nhớ siêng năng thể thao, ăn uống hợp lý, duy trì thói quen tốt. Nhằm giúp cải thiện cân nặng như ý muốn và đảm bảo được sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm bài viết giảm mỡ hay Hướng dẫn chế độ ăn giảm mỡ bụng cho nữ nhanh chóng

Đối với nam – Mức chiều cao cân nặng như thế nào là đúng chuẩn ?

Cơ địa của nam giới khác hẳn so với nữ giới. Nếu nữ giới họ muốn thân hình thon gọn, nhỏ nhắn để toát nên nét dễ thương, hồn nhiên. Thì nam giới, họ lại trái ngược hoàn toàn. Đã là đàn ông thì phải to con, khỏe mạnh, tất cả được thể hiện rõ qua từng đường nét cơ bắp.

Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao của nam giới

Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao của nam giới

Hiện tại, theo mình được biết thì chiều cao của nam giới ở nước ta hiện nay được cải thiện đáng kể. Tỉ lệ đàn ông có chiều cao từ 1 mét 60 – 1 mét 75 chiếm gần 60 – 70 %. Đối mức chiều cao này được xem là mức chiều cao lý tưởng dành cho dân châu Á.

Xem thêm bài viết giảm mỡ hay Khám phá chế độ ăn giảm cân nhanh trong 7 ngày

Hướng dẫn cách tính chiều cao và cân nặng

Nếu bạn vẫn muốn tìm một phương pháp tính toán chiều cao phù hợp và chính xác hơn. Thì hãy thử áp dụng công thức sau:

Số BMI = ( số kg cân nặng của bạn ) / ( chiều cao x chiều cao )

Nếu kết quả số BMI rơi vào khoảng 18 – 25 thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có thân hình cân đối. Ngược lại, nếu số BMI thấp hơn 18 hoặc lớn hơn 25 thì bạn sẽ rơi vao 2 trường hợp là gầy hoặc mập.

Hướng dẫn cách tình độ dài thân người

Khi biết được chiều cao tổng thể, thì bạn cũng phải biết tỉ lệ phần thân và chân bạn có “lý tưởng” hay không. Nếu bạn nghĩ rằng chân dài là đẹp thì đây là ý nghĩ sai lầm nhé. Cơ thể bạn sẽ mất đi sự cân đối nếu chân bạn dài nhưng lưng thì quá ngắn hoặc ngược lại.

Tỷ lệ chân dài = mức chiều cao lúc ngồi x 100 và chia cho chiều cao lúc đứng thẳng.

Đối với thể trạng của người việt nam thì sẽ rơi vào khoảng 50.

Riêng phụ nữ Việt Nam thì chiều dài chân sẽ rơi vào khoảng 85 – 90 cm thì được xem là thước đo chuẩn. Còn vòng bắp chân phải nhỏ hơn vòng đùi cỡ 20 cm. Vòng cánh tay thì bằng nữa vòng đùi. Vòng cổ thì bằng với vòng bắp chân hoặc bằng nữa vòng eo bụng.

Tóm lại, đây là những nghiên cứu sơ bộ về cách đánh giá ngoại hình chuẩn của 1 người. Bạn có thể tham khảo sơ bộ qua nhé, tuy không chính xác hoàn toàn nhưng cũng giúp bạn tự định hình bản thân.

 THÁNG NÀY - Chào Mừng Khách Hàng 5000 

 Ưu đãi lên đến 88% chi phí làm đẹp tại Ngọc Dung

 Giảm béo siêu âm Ultratherapy: Chỉ 249.000 đ/lần (giá gốc 1 triệu đ/lần).

 Laser điều trị da: Chỉ 249.000 đ/lần (giá gốc 2 triệu đ/lần).

 Thời gian: Từ nay đến 23/6 (Ưu tiên 50 KH đầu tiên) - Áp dụng cho 10 chi nhánh thuộc hệ thống TMV Ngọc Dung.

Nguồn: giammotoanthan.com

Bạn đang xem bài viết Bảng cân nặng chuẩn theo chiều cao dành cho nam và nữ tại chuyên mục Cách giảm cân.

Bài liên quan

-->