Cách giảm cân

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Hiểu được sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ, bạn sẽ biết được mình nên làm gì để cải thiện sức khỏe và có một hình thể đẹp hơn. Cân nặng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như kích thước xương, tỷ lệ cơ bắp, ngấn mỡ trong cơ thể hay hàm lượng nước, chất thải trong đường ruột…

Giả sử như bạn đang sốt cao, cơ thể có thể giảm đến 2-3 kg trong thời gian bệnh do tình trạng mất nước. Nhưng vài ngày sau, cân nặng lại quay về như cũ. Hoặc 1 ví dụ khác đơn giản hơn, số cân nặng bạn sẽ thay đổi ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, lúc sáng có thể nhẹ cân hơn buổi trưa, lúc no sẽ nặng hơn khi đói…

Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, chưa chắc đã giảm mỡ, mà rất có thể đó là do sự suy giảm nước và các cơ trong cơ thể mà thôi. Ngược lại, giảm béo là sự hao hụt chất béo và mỡ thừa. Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn, khỏe mạnh hơn nhưng cân nặng thì chưa chắc đã thay đổi. Để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ, thì bạn tiếp tục đọc tiếp thông tin dưới đây nhé!

Giảm cân là gì?

Về mặt y học, giảm cân chỉ là sự suy giảm đến một mức nào đó trọng lượng của cơ thể bao gồm sự suy giảm chất béo, nước, cơ bắp, xương và các loại mô khác. Việc giảm cân là do có hoặc không có chủ ý của bạn.

Giảm cân có chủ ý là khi bạn cắt giảm một lượng thức ăn nạp vào hàng ngày hoặc tập luyện thường xuyên để đạt số ký như ý. Trong khi đó, giảm cân không chủ ý thường là do bệnh, thức khuya, làm việc không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý… khiến cân nặng sụt giảm.

Tìm hiểu khái niệm về giảm cân và giảm béo

Tìm hiểu khái niệm về giảm cân và giảm béo

Còn giảm mỡ…

Là sự suy giảm về lượng chất béo có trong cơ thể. Một người khỏe mạnh, lượng chất béo cần thiết để cơ thể hoạt động là khoảng 10% đối với nam giới và nữ giới là khoảng 15%. Vượt quá không chỉ gây béo phì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Nhiều người “đánh đồng” thuật ngữ “giảm cân” và “giảm mỡ”. Khi bạn giảm được 1 kg nhờ ăn kiêng, ngay lập tức bạn cho rằng, 1 kg này giảm được chính là mỡ thừa trong cơ thể.

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Điều này hoàn toàn không chính xác. Bạn nên nhớ, việc thay đổi cân nặng không biểu thị được lượng chất béo mà cơ thể giảm đi. Đó là vì giảm cân bao gồm cả việc cơ thể mất nước, mất cơ bắp hoặc do mặc quần áo nhẹ đi. Chính vì thế, bạn không nên quá bận tâm và lệ thuộc những chỉ số trên bàn cân. Thay vào đó, hãy chú ý hơn đến chỉ số chất béo, có thể đo bằng dụng cụ đo mỡ thừa.

Vậy làm thế nào để giảm béo hiệu quả?

Nếu mục tiêu của bạn là giảm béo, thì hãy ngừng ngay việc phụ thuộc vào tiêu chuẩn cân nặng, vì nếu 2 người cùng cân nặng, nhưng hình thể lại có sự khác biệt rõ ràng, đó là do sự thay đổi về lượng chất béo và cơ thịt của mỗi người, chứ chẳng phải do việc giảm cân.

Để giảm béo, bạn không nên nhịn ăn thường xuyên, vì có nguy cơ làm tiêu giảm cơ bắp, chứ không phải giảm béo. Việc suy giảm cơ bắp đồng nghĩa với việc giảm béo sẽ trở nên khó khăn hơn.

Giảm cân sẽ giúp cơ thể bạn trở nên thon gọn hơn

Là con gái ai mà không muốn sở hữu 1 thân hình quyến rũ.

Cơ thể càng nhiều cơ bắp thì lượng calo trong ngày càng bị đốt cháy càng nhiều. Các nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi pound trọng lượng cơ tăng lên thì cơ thể đốt cháy thêm 50 calo mỗi ngày. Điều này giúp bạn có thể ăn nhiều hơn mà vẫn không sợ bị tăng cân.

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng 1 phần rất quan trọng trong quá trình giảm béo. Để bảo toàn lượng cơ trong quá trình giảm béo, lượng calo nạp vào cũng phải giảm trung bình mỗi ngày khoảng từ 300-600 calo.

Cũng xin nhắc lại, cách tốt nhất để kiểm soát lượng mỡ thừa là hãy thường xuyên để ý đến chỉ số chất béo trong cơ thể.

Một khi bạn hiểu được sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ, bạn nên xác định giảm mỡ mới là mục tiêu mà bạn nên hướng tới.

 THÁNG NÀY - Chào Mừng Khách Hàng 5000 

 Ưu đãi lên đến 88% chi phí làm đẹp tại Ngọc Dung

 Giảm béo siêu âm Ultratherapy: Chỉ 249.000 đ/lần (giá gốc 1 triệu đ/lần).

 Laser điều trị da: Chỉ 249.000 đ/lần (giá gốc 2 triệu đ/lần).

 Thời gian: Từ nay đến 23/6 (Ưu tiên 50 KH đầu tiên) - Áp dụng cho 10 chi nhánh thuộc hệ thống TMV Ngọc Dung.

Nguồn:  giammotoanthan.com

Bạn đang xem bài viết Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ trong chuyên mục Cách giảm cân.

Bài liên quan

-->